เกี่ยวกับร้าน
คาเฟอีน เทพเสด็จ

ร้านกาแฟสด ที่ใช้สารกาแฟจาก ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ต

ให้คุณลูกค้าเลือกกาแฟในแบบที่คุณชอบ เลือกวิธีการโพรเซส และระดับการคั่วได้ ร้านอยู่ หมู่บ้านเกล้ารัตนา ซอย 3 บางใหญ่ นนทบุรี (ทางออก 4 สถานนีรถไฟฟ้าสามแยกบางใหญ่) เปิดเวลา 6:00-10:00 ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 098 262 0709

ร้านใช้สารกาแฟอาราบิก้า 100% กาแฟจากแหล่งปลูกเดียว (Single Origin) จากไร่กาแฟเทพเสด็จ ปลูกแบบออแกนิค ไม่ใช้สารเคมี ปลูกแบบใต้ร่มเงา (Shade-grown coffee) ใช้กาแฟสายพันธุ์คาติมอร์ คาทูรา คาทุย และทิปปิก้า (สีเหลืองทอง) เต็มไปด้วยเมล็ดแบบพีเบอร์รี่ ทำให้กาแฟมีความหอมนุ่มกลมกล่อม นอกจากกลิ่นรส ช็อค ถั่ว เบอรรี่ น้ำผึ้ง ที่เด่นชัดแล้ว ยังมีอโรม่าเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น "กลิ่นหอมดอกไม้ป่า" ทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนใช้สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (Geographical Indications) เลขที่ 58100119 หรือ GI ตามประกาศตามประกาศกรมทรัพย์สินทางปัญญา ทะเบียนเลขที่ สช 60100091

เราใช้กาแฟคั่วสดใหม่ จึงมีความสดใหม่ หอม หวาน เปรี้ยวฟรุตตี้ บอดี้แน่น อาฟเตอร์เทส ชัดลึกยาวนาน คุณลูกค้าสามารถเลือกโปรเสซได้ ไม่ว่าจะ เป็น Wash Process, Honey Process, Dry Process รวมไปถึงระดับการคั่ว ที่มี คั่วอ่อน, คั่วกลาง, คั่วกลาง-ค่อนเข้ม, คั่วเข้ม ให้เลือก และสุดท้ายรูปแบบการสกัด ไม่ว่าจะแบบดริป (Drip), หม้อต้ม (Moka pot) หรือเอสเปรสโซ (Espresso) ก็มีให้เลือก

สำหรับการสั่งอาหารผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถสั่งได้ผ่าน (กดได้จากหน้าแรก thepsadej.com)


สนใจสั่งซื้อสารกาแฟ และกาแฟคั่ว ได้ที่

  • Shopee: https://shopee.co.th/caffeine_thepsadej

  • Lazada: https://www.lazada.co.th/shop/caffeine-thepsadej

ราคา?
ร้านใช้สารกาแฟจากไร่กาแฟเทพเสด็จ เราทำตั้งแต่การเพาะปลูก เก็บเกี่ยว ตลอดจนกระบวนการแปรรูปต่างๆ จนมาเป็นสารกาแฟ ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพ และลดต้นทุนได้ เราจึงนำกาแฟคุณภาพดี มาขายในราคาที่คุณลูกค้าจับต้องได้ ตัดสินใจไม่ยาก "เพราะอยากทำกาแฟที่กินได้ทุกวัน เราใช้กาแฟคุณภาพดี ตั้งราคาไม่สูง คุณลูกค้าตัดสินใจง่าย"

กาแฟออร์แกนิค

กาแฟอาราบิก้า จากแหล่งปลูกเทพเสด็จ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ไร่กาแฟเทพเสด็จ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีความสูง 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ปลูกแบบออร์แกนิค ไม่ใช้สารเคมี ต้นกาแฟเติบโตแบบใต้ร่มเงา (Shade Grown Coffee) กลางพื้นป่าต้นน้ำ มีต้นไม้ใหญ่ช่วยบดบังแสงจากดวงอาทิตย์ ดินอุดมสมบูรณ์ อยู่ในบริเวณที่อากาศเย็นชุ่มชื้นตลอดปี ลักษณะเช่นนี้ทำให้ผลกาแฟสุกช้า มีเวลาสะสมธาตุอาหารได้อย่างเต็มที่ ทำให้ได้เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพสูง

เอกลักษณ์ประจำถิ่น

กาแฟมีกลิ่นโทน "ดอกไม้ป่า" เนื่องจากพื้นที่ปลูกกาแฟอยู่กลางป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีดอกไม้ป่าหลากหลายชนิด ส่วนใหญ่เป็นดอกก่อ และมีการเลี้ยงผึ้งในพื้นที่ เมื่อถึงช่วงต้นฤดูร้อน กาแฟและดอกไม้ป่าต่างทยอยกันออกดอก ดึงดูดผึ้งให้มาหาน้ำหวานจากดอกไม้ป่าและดอกกาแฟ พร้อมๆกับการผสมเกสรระหว่างกัน ทำให้กาแฟมีกลิ่นหอมดอกไม้ป่า นอกจากนี้ยังทำให้ได้น้ำผึ้งดอกกาแฟ ที่มีรสหอมหวานและมีกลิ่นขมกาแฟ (รสจะไม่หวานมาก)

เอกลักษณ์ประจำถิ่นนี้ ทำให้กาแฟจากแหล่งปลูกเทพเสด็จ ได้เครื่องหมายทะเบียน GI (Geographical Indication) หรือ สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ตามประกาศกรมทรัพย์สินทางปัญญา

คาแร็กเตอร์ของกาแฟ

  • คั่วอ่อน เปรี้ยวผลไม้ โทนเบอรี่ หอมดอกไม้ป่า

  • คั่วกลาง กลิ่นโทนดอกไม้ป่า หอม นุ่ม เปรี้ยวบางๆ

  • คั่วกลาง-ค่อนเข้ม กลิ่นช็อคโกแล็ต ถั่ว กลิ่นหอมดอกไม้ป่าจางๆ หอมนุ่ม กลมกล่อม มีความซับซ้อน อาฟเตอร์เทสหวานยาวนาน

  • คั่วเข้ม body แน่นๆ เข้มไม่ขม หอมหวาน ช็อคโกแล็ต ถั่ว Aftertaste ยาวนาน